Kelly Sellier so với Retourne – Bạn sẽ chọn cái nào?

Trong số những người hâm mộ túi Hermès , bạn có thể mong đợi sự lựa chọn giữa túi Birkin và túi Kelly sẽ tạo ra những cuộc tranh luận sôi nổi. Nhưng cuộc tranh luận giữa Hermès Kelly Sellier và Kelly Retourne là một câu chuyện muôn thuở. Mặc dù mỗi phong cách đều có những người hâm mộ cuồng nhiệt, nhưng chúng tôi tin rằng cả hai đều là những sự bổ sung tuyệt vời cho bất kỳ tủ quần áo nào. Có một số điểm tương đồng khi so sánh Kelly Sellier với Kelly Retourne. Cả hai đều đi kèm với dây đeo vai có thể tháo rời cho phép mang theo rảnh tay. Cả hai đều mất từ ​​​​18-24+ giờ để thực hiện và mỗi chiếc đều được làm thủ công bởi một nghệ nhân duy nhất.

Cấu trúc rõ ràng, sắc nét của Kelly Sellier khiến phong cách này được coi là kiểu túi xách trang trọng hơn của cả hai. Do được chế tạo thủ công nên Sellier tốn nhiều chi phí sản xuất hơn và thường có mức giá cao hơn so với Retourne. Bây giờ chúng ta hãy đi sâu vào những điểm khác biệt giữa Sellier và Retourne Kelly.

Hermès Kelly Sellier Phong cách Kelly Sellier cứng nhắc và có cấu trúc cao với những đường nét rõ ràng, sắc nét.

Sellier có nghĩa là “Người đóng yên ngựa” trong tiếng Pháp. Cái tên này bày tỏ lòng kính trọng đối với nguồn gốc của Hermès với tư cách là nhà sản xuất yên cương và yên ngựa hàng đầu cho giới quý tộc Pháp. Hermès Kelly Sellier nổi bật với các đường may lộ ra ngoài và được hoàn thiện bằng một lớp phủ viền nhựa. Điều này truyền đạt một hình bóng hình thang hình học. Mặc dù các cạnh sắc nét làm cho phong cách Sellier có vẻ lớn hơn Kelly Retourne có cùng kích thước, nhưng Sellier thực sự giữ ít hơn do thiếu tính linh hoạt. Để đạt được vẻ ngoài cứng cáp, có cấu trúc này, Hermes sử dụng các loại da cứng hơn, “bề mặt” hơn để chế tạo Kelly Sellier, chẳng hạn như Epsom hoặc Box.

Sự thật thú vị – chính phong cách Kelly Sellier đã chiếm được trái tim của người đẹp huyền thoại, nữ diễn viên và sau này là công nương Monaco, Grace Kelly. Một bức ảnh trên tạp chí Life về Công nương Grace đang cầm chiếc túi Hermès Sac a Depeches để che chắn khi mang thai đã khiến phụ nữ thời trang trên khắp thế giới yêu cầu “túi Kelly”. Mặc dù được gọi là túi Kelly từ những năm 1950 , Hermès chính thức đổi tên chiếc túi này thành Kelly vào năm 1977.

Hermès Kelly Retourne

Phong cách Kelly Retourne thoải mái và thướt tha với phom dáng mềm mại.

Về mặt kỹ thuật, tất cả những chiếc túi Kelly đều bắt đầu được làm giống như Sellier, nhưng đối với những chiếc túi Hermès Kelly Retourne , người nghệ nhân sẽ lộn ngược chiếc túi từ trong ra ngoài. Do đó, cái tên Retourne, có nghĩa đen là “đảo ngược”. Kelly Retourne có các đường may bên ngoài mượt mà hơn được bao phủ bởi đường ống da dọc theo hai bên thay vì viền nhựa của Sellier.

Đường ống tương tự như đường ống trên Hermès Birkin cổ điển, mà ngày nay nhiều người gọi là Birkin Retourne. Trên thực tế, trong những năm gần đây, Kelly Retourne đã cạnh tranh với Birkin để trở nên nổi tiếng. Nhiều phụ nữ chọn Kelly Retourne thay vì Birkin Retourne phần lớn là do dây đeo vai phù hợp của người mẫu.

Vẻ ngoài mềm mại mang lại cho Kelly Retourne cảm giác thoải mái và giản dị hơn. Cấu trúc của Retourne và việc sử dụng da mềm, chẳng hạn như Togo và Clemence, cho phép da nới lỏng trên khung của túi. Do đó, một chiếc Kelly Retourne sẽ đựng được nhiều hơn một chiếc Kelly Sellier có cùng kích thước. Tuy nhiên, không nên nhồi quá nhiều túi Kelly Retourne nếu không túi sẽ bị chảy xệ và mất dáng.

Kelly Sellier so với Kelly Retourne
Bạn có thể phân biệt Hermès Kelly Sellier với Retourne bằng các cạnh sắc nét và đường chỉ khâu rõ ràng trên Sellier. Ngoài ra, hãy lưu ý đến hình bóng của chiếc túi. Kelly Sellier có hình học góc cạnh và sắc nét hơn nhiều so với Retourne, những đường nét và góc cạnh trông mềm mại và thoải mái hơn.

Túi Kelly cỡ nhỏ nhất, Kelly 20 , chỉ có ở phong cách Sellier. Các kích cỡ Kelly khác – Kelly 25 , Kelly 28 , Kelly 32 và Kelly 35 – có sẵn ở cả hai kiểu Sellier và Retourne. Túi Sellier và Retourne Kelly có sẵn bằng các loại da phổ biến nhất và các loại da kỳ lạ như thằn lằn, đà điểu, cá sấu và cá sấu Mỹ. Ngoại lệ duy nhất là túi cá sấu bóng và túi cá sấu chỉ có kiểu Sellier, trong khi túi cá sấu và túi cá sấu mờ chỉ có kiểu Retourne.

Túi Sellier và Retourne Kelly cũng là những lựa chọn phổ biến của các VIP khi đặt hàng Đặc biệt hoặc túi Horseshoe Stamp (HSS) của họ . Sự kết hợp của hai màu trên da epsom hoặc chevre tạo ra những món đồ đặc biệt và quý hiếm trong cả túi Sellier và Retourne Kelly, mặc dù túi HSS Sellier Kelly hai màu phổ biến hơn kiểu Retourne. Điều này phản ánh bản chất giản dị hơn của phong cách thứ hai.

Chọn Kelly Sellier so với Kelly Retourne


Chọn Kelly Sellier so với Kelly Retourne tùy thuộc vào sở thích và lối sống cá nhân. Kelly Sellier dành cho những người hâm mộ thích một cái nhìn trang trọng, có cấu trúc hơn mà không phải bỏ qua không gian thừa. Trong khi đó, Kelly Retourne dành cho những người dự định kết hợp Kelly với những bộ trang phục giản dị hơn và muốn có dung lượng lưu trữ lớn hơn.

Bất chấp điều đó, cả phong cách Hermès Kelly Retourne và Kelly Sellier đều là những tác phẩm kinh điển vượt thời gian để thưởng thức trong nhiều năm.