Phân biệt đầu khóa dây nịt bằng đồng Nguyên Chất và hợp kim !!!

  • Trên thị trường có rất nhiều loại đầu khóa bằng kim loại khác nhau như, hợp kim đồng, hợp kim si,inox,thép…
    – đồng là kim loại được con người phát hiện và ứng dụng rất sớm và được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau như vỏ đạn, dây điện,…. trong đó có các mẫu đúc làm đầu khóa dây nịt nhờ tính dẽo dai bền chắc.nên có thể dùng được rất bền lâu , có thể tái sử dụng đánh bóng lại bề mặt như mới ban đầu. nên được rất nhiều khách hàng ưa chuộng nhờ tính bền bỉ theo thời gian của nó.
    nhưng để phân biệt được đồng và các loại hợp kim khác thì quý khách có thể so theo cân nặng về khối lượng của nó. để đảm bảo vật liệu mình cầm trên tay là đồng thật khi so với 1 vật liệu hợp kim khác có cùng thể tích tương đương như trên hình.
  • Hôm nay khoaleather sẽ hướng dẫn cơ bản cách phân biệt đầu đầu và hợp kim thông qua khối lượng của nó, Như chúng ta biết khối lượng riêng của đồng nguyên chất sẽ nặng các loại hợp kim ,hợp kim đồng,… trên cùng thể tích.
  • Như trên hình Khoaleather chọn 2 đầu cùng thê tích . bên đầu hợp kim bên phải có luôn cả pass da bò. nhưng trọng lượng của nó vẫn chỉ 60g. còn đầu bằng đồng nguyên chất bên trái không có pass da nhưng trọng lượng là 83g cao hơn đầu hợp kim ~28% về khối lượng. Do đó chúng ta khi cầm trên tên vẫn có thể cảm nhận được sự khác biệt về độ nặng của đồng nặng hơn so với hợp kim cùng 1 thể tích.
  • Cũng có rất nhiều cách để phân biệt được đồng nguyên chất khác nhau. nhưng cần dụng cụ và các chất phụ trợ khác để thử chỉ áp dụng khi có sẵn. Cách trên giúp quý khách xác định nhanh nhất có thể khi cầm trên tay.
    xin cám ơn quý khách đã xem.